Thánh lễ Quan Thầy Huynh đoàn Đaminh Giáo xứ Đông A

Ngày 8/8 hàng năm , huynh đoàn Đaminh Giáo xứ nhà lại quy tụ nơi vị Thánh Tổ tại Thánh đường Giáo xứ Đông A để dâng lên lời cầu nguyện với Ngài. Thánh Đaminh không những là đấng bảo trợ, thánh quan thầy mà còn là mẫu gương chứng nhân cho chuỗi mân côi.

Tại Thánh đường Giáo xứ lúc 18h – 8/8/2017 tại khuôn viên của giáo xứ đã xuất hiện đông đủ các cụ các ông bà trong huynh đoàn Đaminh .

18h30’ Giờ Chầu Thánh thể của huynh đoàn đã diễn ra.

Trước Thánh lễ là cuộc rước kiệu thánh Đaminh với sự có mặt của đông đủ các hội đoàn trong Giáo xứ và đã diễn ra rất nghiêm trang .

19h30’ Thánh lễ mừng kính thánh Quan Thầy Đaminh của huynh đoàn Đaminh chính thức bắt đầu. Cha Xứ Phanxico Savie Đinh Văn Trí chủ tế.

Để huynh đoàn hy sinh với tinh thần phục vụ cao nhất . Dưới sự chứng kiến của Cha Xứ và cộng đoàn giáo dân, Huynh đoàn đã có nghi thức tuyên hứa cho các hứa sinh sau bài giảng của cha Xứ.

Trước khi nhận phép lành cuối lễ , một vị đại diện cho Huynh đoàn giáo xứ dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ tri ân , cảm ơn Cha Xứ, quý tu sĩ nam nữ, quý cộng đoàn, và đặc biệt là các ban ngành trong giáo xứ đã quảng đại hy sinh tới tham dự và cầu nguyện cho Huynh đoàn.

Thánh lễ mừng kính Thánh quan Thầy Đaminh của huynh đoàn Giáo xứ đã diễn ra rất thành công và sốt sắng.

Xin quý cộng đoàn luôn cầu nguyện cho Huynh đoàn Đaminh Giáo xứ luôn vững mạnh và đoàn kết để đưa giáo xứ chúng ta ngày một mạnh mẽ hơn và đặc biệt là để cộng đoàn biết yêu quý chuỗi hạt mân côi hơn nữa như Thánh Đaminh xưa đã làm.

Nguyện xin Thiên Chúa và Thánh Đaminh quan thầy trả công bội hậu cho cộng đoàn . Amen.

BTV : Linh Trần

Viết bình luận

Chia sẻ