Cập nhật 14/4/2018 - 11:6 - Lượt xem 655

Tuần chầu lượt Giáo Xứ Đông A

Tuần chầu lượt Giáo Xứ Đông A-năm 2018

Trong tâm tình dọn mình trong mùa chay năm 2018 Giáo Xứ Đông A lại hân hoan được thay mặt Giáo Phận tổ chức tuần chầu lượt thay mặt Giáo Phận.

Hôm nay 4/5/2018, vào lúc 8h15 phút  đã diễn ra cuộc rước trọng thể.  Với sự có mặt của rất đông đủ các ban ngành đoàn thể trong và ngoài Giáo Xứ đã làm cho cuộc rước thêm phần trang nghiêm hơn.

Dưới đây là link phim

Đặc biệt hơn nữa là sự hiện diện của các đấng bậc, quý Cha trong và ngoài giáo Phận. Đã có gần năm mươi Cha cùng đồng hành dâng lời cầu nguyện và Thánh lễ cho Giáo xứ chúng ta.

Vì thế cuộc rước cũng kéo dài khá lâu khoảng 50 phút. Mặc dù đi đoàn rước rất dài và lâu nhưng Thánh Lễ trọng thể lại diễn ra rất sốt sáng.

Thánh lễ diễn ra lúc 9h10 phút và kết thúc lúc 10h40 phút. Thánh lễ do Cha Tổng đại diện Phanxico Assisi Nguyễn Tiến Tám chủ tế.

Trong Thánh lễ Cha Phanxico đã có bài giảng rất ý nghĩa , Cha nhấn mạnh vào việc làm sạch đền thờ tâm hồn của mỗi chúng ta và đặc biệt hơn là làm sạch đền thờ nơi chúng ta dâng Thánh Lễ hằng ngày.

“ Thánh Lễ không phải nơi trình diễn thời trang” là câu nói nhắc nhở mỗi chúng ta khi đi thờ đi lễ phải biết làm “sạch mình” để đón Chúa vào lòng và làm đẹp cho đền thờ.

Nguyện xin Thiên Chúa,mẹ Maria cùng Thánh quan Thầy luôn chở che nhắc nhở chúng con hằng ngày biết “làm sạch đền thờ” mỗi ngày để đền thờ ấy là nới tôn nghiêm hơn.Amen.