Danh mục bài viết

Cập nhật 5/2/2018 - 16:17 - Lượt xem 551

Hiền Phúc Đ.M Nghiên - Số thẻ 283

Hiền phúc Đaminh Nghiên sinh năm 1810

Hiền Phúc Đ.M Nghiên

Số thẻ 283

Giáo Xứ Đông A

Hiền phúc Đaminh Nghiên sinh năm 1810 là người làng Bồng Tiên, là con của cụ Khản Ái, là nông dân đã có vợ con tính tình vui vẻ, khôi hài, lại năng chịu các nhiệm tích. Một lần bị bắt vì Đạo, vì sợ nên ông đã liều mình bước qua cây Thập Giá ở huyện nhưng khi về nhà thì đau đớn vì tội ấy lắm, đi xưng tội với Cha Già Cảnh, tỏ lòng ghét tội ấy trước cộng đoàn giáo hữu mà sửa lại gương xấu. Sau lại bị bắt, chịu tù đày và chịu án CHÔN SỐNG cùng các bạn tử Đạo, vào ngay 7/6/1862 tại xã Ngọc Quế Huyện Quỳnh Côi.

Năm 1864 được một người làng là cô sở đưa Hài Cốt từ Quỳnh Côi về, đã được Đức Giáo Mục lúc đó cho phép chôn cất Ngài trong đất Thánh.

Nay lại được sự chấp thuận của Đức Cha Phêrô  và cha Chánh xứ Bồng Tiên. Vào ngày 30/3/2014 Giáo Họ đã khai quật và đưa được Hài Cốt của Ngài lên từ trong đất Thánh nằm ngay cạnh phía Bắc ngôi Thánh Đường về nơi xứng đáng hơn. Trước sự chứng kiến của Cha Chánh văn phòng Tòa Giám Mục Thái Bình cùng đông đảo cộng đoàn trong và ngoài Giáo Họ, khi mở nắp quan ra một dấu hiệu khác lạ đã xuất hiện trước sự ngỡ ngàng của tất cả mọi người có mặt. Một màu đỏ như máu bao trùm lên trên bề mặt tất cả các phần xương phía trên của Ngài( như hình đã chụp trên).  Sau đó Hài Cốt của Ngài được rửa sạch, được quàn trong hộp kính chân không và đặt ở vị trí trang trọng trong Đền tưởng niệm của Giáo Họ.


» Xem tất cả Video

Thống kê website

Tin Giáo Xứ

Liên kết website

Bài viết nổi bật