Danh mục bài viết

Cập nhật 5/2/2018 - 16:16 - Lượt xem 410

Hiền Phúc Đ.M Thiều - Số thẻ 284

Hiền Phúc Đaminh Thiều sinh năm 1837

Hiền Phúc Đ.M Thiều

Số thẻ 284

Giáo Xứ Đông A

Hiền Phúc Đaminh Thiều sinh năm 1837 người làng Bông Tiên, là con của cụ Nhiêu Thu, là nông dân đã có vợ con và là giáo hữu tốt. Ngài bị bắt cùng với Hiền Phúc Đaminh Nghiên và một người khác, cùng bị lưu đày và cùng bị CHÔN SỐNG với nhau tại xã Ngọc Quế Huyện Quỳnh Côi.

Năm 1864 được một người làng là cô Sở mang hài cốt từ Quỳnh Côi về, đã được Đức Giáo Mục lúc đó cho phép chôn cất Ngài trong đất Thánh.

Nay lại được sự chấp thuận của Đức Cha Phêrô  và cha Chánh xứ Bồng Tiên. Vào ngày 30/3/2014 Giáo Họ đã khai quật và đưa được Hài Cốt của Ngài lên từ trong đất Thánh ( phần mộ của Ngài cùng chung với Hiền Phúc Đaminh Nghiên) về nơi xứng đáng hơn. Trước sự chứng kiến của Cha Chánh văn phòng Tòa Giám Mục Thái Bình cùng đông đảo cộng đoàn trong và ngoài Giáo Họ, khi mở nắp quan ra một dấu hiệu khác lạ đã xuất hiện trước sự ngỡ ngàng của tất cả mọi người có mặt. Một màu đỏ như máu bao trùm lên trên bề mặt tất cả các phần xương phía trên của Ngài( như hình đã chụp trên).  Sau đó Hài Cốt của Ngài được rửa sạch, được quàn trong hộp kính chân không và đặt ở vị trí trang trọng trong Đền tưởng niệm của Giáo Họ.

 


» Xem tất cả Video

Thống kê website

Tin Giáo Xứ

Liên kết website

Bài viết nổi bật