Danh mục bài viết

Cập nhật 5/2/2018 - 16:15 - Lượt xem 363

Hiền Phúc Đ.M Bôn - Số thẻ 285

Hiền Phúc Đaminh Bôn sinh năm 1823

Hiền Phúc Đ.M Bôn

Số thẻ 285

Giáo Xứ Đông A

          Hiền Phúc Đaminh Bôn sinh năm 1823 là người làng Bông Tiên, là nông dân đã có vợ con và là người giáo hữu tốt, Ngài bị bắt vì Đạo và bị phạt lưu đày đến xã Ngọc Quế, Huyện Quỳnh Côi Tỉnh Thái Bình. Ngài chịu án THIÊU SINH. Ngài bị ném vào lửa, khi dây trói bị lửa đốt cháy, theo bản năng tự nhiên Ngài nhảy ra khỏi đống lửa, nhưng vì đã bị đốt cháy một nửa người rồi nên Ngài tắt thở ngay sau đó.

          Hài Cốt của Ngài được đưa từ Quỳnh Côi về nhưng không tìm được thẻ của ngài nên Đức Giáo Mục lúc bấy giờ cho chôn cất Ngài tạm ngoài đất Thánh.

          Năm 1987 Giáo Họ Đông A đã làm đơn trình Đức Cha Giuse Đinh Bỉnh xin di dời hài cốt của ngài về đất Thánh, Đức Cha đã chấp thuận, nhưng vì điều kiện khó khăn nên chưa thể đưa Ngài về được.

          Nay lại được sự chấp thuận của Đức Cha Phêrô  và cha Chánh xứ Bồng Tiên. Vào ngày 30/3/2014 Giáo họ đã khai quật và đưa được Hài Cốt của Ngài về đất Thánh trước sự chứng kiến của Cha Chánh văn phòng Tòa Giám Mục Thái Bình cùng đông đảo cộng đoàn trong và ngoài Giáo Họ, sau đó Hài Cốt của Ngài được rửa sạch, được quàn trong hộp kính chân không và đặt ở vị trí trang trọng trong Đền tưởng niệm của Giáo Họ.

 


» Xem tất cả Video

Thống kê website

Tin Giáo Xứ

Liên kết website

Bài viết nổi bật