Danh mục bài viết

Cập nhật 5/2/2018 - 16:12 - Lượt xem 312

Hiền Phúc Đaminh Tước- Số thẻ 288

Hiền Phúc Đaminh Tước sinh năm 1830

Hiền Phúc Đaminh Tước

Số thẻ 288

Giáo Xứ Đông A

          Hiền Phúc Đaminh Tước sinh năm 1830 là nông dân lĩnh canh người làng Bồng Tiên, là con của cụ Khán Niêm, đã có vợ con và là người giáo hữu tốt. Ngài bị bắt vì Đạo và bị lưu đày ở nhiều nơi từ tháng 6 năm 1961 đến tháng 5 năm 1962 chịu rất nhiều đau khổ ở nơi lưu đày , vì trung thành với Tiên Chúa, cho nên một ngày nọ không xét xử gì, viên tri huyện Quỳnh Côi ra lệnh chém đầu Ngài cùng một Đấng tử đạo khác.

          Cùng với Hiền Phúc Đ.M Bôn Hài Cốt của Ngài cũng được đưa về từ Quỳnh Côi nhưng vì không tìm được thẻ của ngài nên Đức Giáo Mục lúc đó cho chôn cất Ngài tạm bên ngoài đất Thánh.

          Năm 1987 Giáo Họ Đông A đã làm đơn trình Đức Cha Giuse Đinh Bỉnh xin di dời hài cốt của ngài về đất Thánh, Đức Cha đã chấp thuận, nhưng vì điều kiện khó khăn nên chưa thể đưa Ngài về được.

          Nay lại được sự chấp thuận của Đức Cha Phêrô  và cha Chánh xứ Bồng Tiên. Vào ngày 30/3/2014 Giáo họ đã khai quật và đưa được Hài Cốt của Ngài về đất Thánh trước sự chứng kiến của Cha Chánh văn phòng Tòa Giám Mục Thái Bình cùng đông đảo cộng đoàn trong và ngoài Giáo Họ, sau đó Hài Cốt của Ngài được rửa sạch, được quàn trong hộp kính chân không và đặt ở vị trí trang trọng trong Đền tưởng niệm của Giáo Họ.


» Xem tất cả Video

Thống kê website

Tin Giáo Xứ

Liên kết website

Bài viết nổi bật