Cập nhật 7/2/2018 - 10:11 - Lượt xem 491

Lược sử Giáo Khu

Thánh Martino

THÔNG TIN VỀ GIÁO KHU 3- GIÁO KHU MARTINO

Giáo khu 3 nhận thánh Mactino làm bổn mạng, được thành lập do cha quản nhiệm Fx. Đinh văn Trí. Cuộc họp đầu tiên của giáo khu với tất cả các thành viên  đã thống nhất nhận thánh Mactino làm quan thầy và bầu ra 2 trưởng phó khu bao gồm các ông :

1 . Trưởng khu : Ông Phêrô Trần Ngọc Toàn .

2.   Phó khu      :  Ông Phêro Trần Văn Vĩ .

Tổng số nhân danh của Giáo khu là : 378

Ngày lễ bổn mạng của Giáo khu : 3/11  hằng năm

Lý do Giáo khu nhận Thánh Martino làm bổn mạng:

- Giáo khu muốn học nơi thánh Martino đức tính khiêm nhường, người luôn chăm lo cho những người yếu đau bệnh tật,

- Hơn nữa ngài là tấm gương của đức bác ái, luôn yêu thương và che chở những anh em túng nghèo.

* Những hoạt động thường niên của giáo khu :

- Kể từ khi thành lập đến nay bà con trong Giáo khu rất siêng năng cầu nguyện. Hằng tuần Giáo khu sẽ đến các gia đình cầu nguyện 2 tối thứ3 và thứ 5

- Để các buổi cầu nguyện được sốt sáng giáo khu đã sắm 1 cây đàn để phục vụ việc hát nguyện.

-  Đặc biệt vào 5/11/2017 giáo khu đã khánh thành cổng nhà thờ Giáo Xứ và làm phép cỗ kiệu mới với sự giúp đỡ của ân nhân trong và ngoài nước.

Cuối cùng nguyện xin Martino luôn đồng hành và nâng đỡ các thành viên trong giáo khu.