Danh mục bài viết

Cập nhật 23/6/2018 - 22:45 - Lượt xem 277

Lược sử thành lập Giáo Khu II – Giáo khu Giuse Giáo Xứ Đông A

Thành lập 2/7/2016

Thưa quý vi.

        Nhờ lời chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria, Thánh quan Thầy Phero, và các đấng Hiền Phúc tử đạo của Giáo Xứ.Giáo họ Đông A được Đức Giáo Mục ban sắc phong từ Giáo Họ Đông A le hàng Giáo Xứ, nay là Giáo Xứ Đông A và bổ nhiệm Cha Phanxico Xavie Đinh Văn Trí về coi sóc. Từ khi Cha về coi sóc Cha đã nhận thấy tinh thần sống đạo của Giáo Xứ Đông A luôn đoàn kết, yêu thương chăm lo việc đọc kinh, cầu nguyện và tham dự Thánh lễ sốt sáng, các gia đình luôn chăm lo nuôi dạy các con cháu chăm ngoan học tập và giúp đỡ cho con cháu nâng cao đời sống đạo. Giáo Xứ Đông A có trên một ngàn nhân danh. Có khoảng 400 nhân danh sống ở một số tỉnh trong nước và nước ngoài.

       Với sự mong ước của Cha Xứ Đông A không thể dừng lại những gì mà Giáo Xứ đang có mà còn muốn cho Giáo Xứ Đông A tiến xa hơn nữa. do vậy Cha tư vấn cho HĐMV triển khai cuộc họp toàn Giáo Xứ để phân chia Giáo Xứ ra làm 3 khu, cộng đoàn Giáo Xứ đã hoàn toàn nhất trí.

Đến ngày 2-7-2016 Giáo Khu II được thành lập.

Giáo khu đã thống nhất bầu ban chấp hành gồm các ông bà sau:

  1. Ông Phero Trần Ngọc Nhiên – Trưởng khu.
  2. Ông Phero Trần Văn Trị - Phó ban.
  3. Bà Maria Trần Thị Hồng - Phó ban.
  4. Ông Phero Trịnh Văn Chiến - Thư kí.
  5. Ông Phero Trần Mạnh Kiểm - Thủ quỹ.

Giáo khu nhân Thánh Giuse – Bạn trăm năm Đức Trinh Nữ Maria làm quan thầy và lễ kính vào 19/3 hàng năm.

Giáo Xứ Đông A

Giáo Xứ Đông A

          Đậy là một đặc ân cao quý bởi Chúa Thánh Thần ban cho Giáo Khu II. Khu thanh lập 93 hộ gồm 346 nhân danh. Sau 2 năm lên thành 101 hộ và 376 nhân danh, có tới 159 nhân danh đang lao động học tập tại các tỉnh trong nước và nước ngoài, có 37 anh chị em có trình độ Đại học cao đẳng gồm có 20 người đã đi làm và 17 sinh viên. Tổng số người có bằng cấp chiếm 9,84% số nhân danh của Giáo khu.

         Giáo khu đã đóng góp phần tài chính trí tuệ công sức với sự lãnh đạo của Cha Xứ kiến tạo Giáo Xứ Đông A cho phù hợp với sự phát triển của Giáo Hội ngày nay. Ngoài ra Giáo Khu còn quản lí 2000m2 ruộng do cộng đoàn hiến tặng để Giáo khu có kinh phí hoạt động.

         Giáo khu thường có buổi đọc kinh cầu nguyện vào tối thứ 4 hàng tuần trong các gia đình trong giáo khu, đông thời còn đọc kinh cầu nguyện cho người qua đời theo nguyện vọng của các gia đình trong khu. Những ơn lành mà Chúa đã ban xuống cho cộng đoàn Giáo khu II sau 2 năm thành lập đã được thành quả đáng khích lệ mà chúng tôi không thể nói hết thành lời. Song những mặt yếu kém vẫn còn tồn tại.

         Nguyện xin Thiên Chúa ban cho các gia đình trong giáo khu II được bình an, mạnh khỏe trong tâm hồn cũng như thể xác, từ bỏ cái tôi trong mình để cùng chung tay xây dựng Giáo Xứ thăng tiến về mọi mặt, làm đẹp cho quê hương Giáo Hội Việt Nam. Amen

Trưởng khu

Phero Trần Ngọc Nhiên.


Tin cùng chuyên mục

» Xem tất cả Video

Thống kê website

Tin Giáo Xứ

Liên kết website

Bài viết nổi bật