Danh mục bài viết

Cập nhật 29/5/2018 - 18:40 - Lượt xem 193

THÁNH LỄ ĐẶT VIÊN ĐÁ GÓC NHÀ CHUNG GIÁO XỨ ĐÔNG A

Thánh lễ diễn ra ngày 13/10/2017

          Trong niềm hân hoan kỉ niệm 100 năm Đức Mẹ Fatima. Ngày 13 tháng 10 năm 2017 Giáo Xứ Đông A chúng con vui mừng chào đón Cha Tổng Đại Diện Phansico Assisi Nguyễn Tiến Tám ,cùng các quý Cha,Quý Tu sĩ, về chủ sự Thánh lễ tạ ơn và cử hành nghi thức đặt viên đá góc xây nhà Chung vào hồi 9 giờ 00 phút.

Cộng đoàn cùng theo dõi Thánh Lễ Tại:

https://www.facebook.com/GiaoXuDongA/videos/1727017020664674/

Giáo Xứ Đông A

 

Giáo Xứ Đông A

   Dù thời tiết nắng nóng , oi bức, nhưng không khí tại Giáo Xứ chúng con bây giờ rất đông vui. Hôm nay không khí tại Giáo Xứ chúng con trở nên tấp nập. Từng dòng người đông như  trẩy hội tuôn đổ về Giáo Xứ.

   Trước Thánh lễ là cuộc rước long trọng với sự có mặt đầy đủ của các ban ngành, và giáo dân trong Giáo Xứ.

Giáo Xứ Đông A

Giáo Xứ Đông A

Giáo Xứ Đông A

Giáo Xứ Đông A

Giáo Xứ Đông A

Giáo Xứ Đông A

      Hiện diện trong Thánh lễ do Cha Tổng Đại Diện Giáo Phận làm chủ tế , được diễn ra tại Giáo Xứ Đông A. Đồng tế trong thánh lễ trọng đại này cùng đông đảo quý Cha , cùng với sự hiệp thông của quý tu sĩ,quý khách trong và ngoài Giáo Xứ.

      Mở đầu thánh lễ, Cha chủ tế đã mời gọi mọi thành phần hiện diện cùng hiệp thông với Giáo Xứ  Đông A dâng lời tạ ơn Chúa , Vì biết bao ơn lành Ngài đã thương ban trong xuốt năm qua. Tiếp sau đó Cha chủ tế cử hành nghi thức làm phép viên đá góc nhà Chung  và bắt đầu thánh lễ.

Giáo Xứ Đông A

Giáo Xứ Đông A

Giáo Xứ Đông A

 

 

     Trong bài chia sẻ Lời Chúa hôm nay. Cha chủ tọa có chia sẻ lại lời Mẹ Giáo Hội rằng: Hằng ngày phải biết cảm tạ Chúa vì muôn ơn lành ngài đã ban cho chúng ta.Để xây dựng được ngôi thánh đường khang  trang như ngày hôm nay, chung ta phải biết cảm ơn đến Chúa, cảm ơn những vị ân nhân đã giúp đỡ ,xây dựng Giáo Xứ. Ngôi đền thờ sẽ trường tồn và không bao giờ mục nát như các vật liệu đá, gạch,sắt thép,gỗ mà chúng ta vẫn sử dụng. Đây là một dịp thuận lợi để tất cả mọi người ý thức và hiệp thông và loan báo Tin Mừng: “Hãy để Thiên Chúa dùng anh em như viên đá sống động mà xây nên ngôi đền thờ thiêng liêng”.

Giáo Xứ Đông A

Giáo Xứ Đông A

 

Giáo Xứ Đông A

     Kết thúc lời nguyện hiệp lễ, Cha Xứ Phanxico Xavie Đinh Văn Trí đại diện cho toàn Giáo Xứ bày tỏ tâm tình và lời cảm tạ và tri ân chân thành tới Cha Tổng Đại Diện Giáo Phận đã dành tình cảm sâu sắc cho Giáo Xứ chúng con.Cha cũng gửi cảm ơn các Quý Cha,quý bề trên,dòng nữ tu Đaminh Thái Bình đã đến chung niềm vui với Giáo Xứ chúng con trong ngày trọng đại này. Nhân đây Cha cũng cảm ơn toàn thể doanh nhân trong và ngoài nước đã hiệp thông và cầu nguyện ,nhiệt thành giúp đỡ tinh thần cũng như vật chất. Cha cũng gửi lời cảm ơn tới hội đồng mục vụ Giáo Xứ Đông Phú,và giáo họ Văn Lâm, cùng toàn thể cộng đoàn đã hiện diện, dâng lời cầu nguyện cho ngôi nhà Chung Giáo Xứ Đông A.

Giáo Xứ Đông A

 Cuối Thánh lễ là tiệc mừng, không khí được hâm nóng len với nhưng bài thơ, câu hát của giáo dân và các Cha.

Giáo Xứ Đông A

     Ngày lễ đặt viên đá ngôi nhà Chung đã khép lại,nhưng sự kiện này còn ghi một mốc son không thể nào quên đối với cộng đoàn dân Chúa trong Giáo Xứ Đông A trong ngày mừng lễ 100 năm Đức Mẹ Fatima, Mẹ Giáo Hội. Cầu xin mẹ luôn ban bình an tới cho cộng đoàn chúng con.Amen

BTV : Trần Duyên,Nam Tran

Photographer : Trần Tuyến

BTT Giáo Xứ Đông A


» Xem tất cả Video

Thống kê website

Tin Giáo Xứ

Liên kết website

Bài viết nổi bật